Cách chụp màn hình tất cả các dòng điện thoại Sam Sung 2020

Cách chụp màn hình Sam Sung với nhiều dòng điện thoại khác nhau nằm ở nhiều phân khúc bình dân cho đến phân khúc cao cấp, cũng chính vì thế mà có sự khác nhau.

Điện thoại Sam Sung là một trong những dòng điện thoại phổ biến được giới trẻ yêu thích hiện nay. Tùy theo cấu tạo của mỗi dòng máy, năm sản xuất … mà cách chụp ảnh màn hình điện thoại Sam Sung có sự khác nhau.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Sam Sung và chưa biết thao tác chụp màn hình điện thoại Sam Sung vậy hãy để Soshareit.com giúp bạn hướng dẫn chi tiết nhất nhé

Cách chụp màn hình điện thoại Sam Sung mới nhất

Điện thoại Sam Sung cũng như các dòng điện thoại khác đều tích hợp chức năng chụp ảnh màn hình, nhằm giúp người dùng lưu giữ những khoảnh khắc quan trọng nhất và giúp chia sẻ ảnh chụp màn hình với tất cả mọi người.

chụp màn hình sam sung

1. Cách chụp màn hình đối với dòng điện thoại Sam Sung có nút Home

Chắc hẳn với bất cứ ai sử dụng điện thoại Smatphone đều biết nút Home vật lý của điện thoại rồi nhỉ. Đối với hãng Sam Sung tùy theo từng dòng mà có dòng có nút Home vật lý hay không có nút Home.

Những dòng điện thoại có nút Home như: Samsung Galaxy Y, Galaxy S3, S4, S5, Sam sung Galaxy S6 và S6 Edge, Galaxy A3, A5, A7, Sam Sung J5, ….

Cách chụp màn hình được thực hiện như sau:

Bạn ấn tổ hợp phím Hom và nút Nguồn đến khi nghe tiếng tác và màn hình xuất hiện thông báo ảnh chụp màn hình của bạn đã được lưu lại.

Để xem lại ảnh màn hình vừa chụp bạn vào bộ sưu tập Ảnh của máy để xem lại ảnh nhé.

chụp màn hình sam sung

Ấn tổ hợp phím Hom và nút Nguồn.

chụp màn hình sam sung

Xuất hiện thông báo ảnh chụp màn hình được lưu lại.

Đối với các dòng điện thoại Sam Sung ở đời cao hơn thì thao tác chụp ảnh màn hình chỉ cần thực hiện trong vòng 1 đến 2 giây thôi nhé.

2. Chụp ảnh màn hình Sam Sung đối với dòng điện thoại không có nút Home

Với các dòng điện thoại không có nút Home cứng như Samsung Galaxy Note 10.1… thì để thực hiện thủ thuật chụp ảnh màn hình bạn tiến hành như sau:

Bạn nhấn tổ hợp phím tăng giảm âm lượng + nút nguồn thì ảnh màn hình sẽ được chụp lại ngay lập tức.

chụp màn hình sam sung

Ngoài ra, đối với dòng điện thoại Samsung Galaxy Note 10.1 còn được hỗ trợ thêm tính năng chụp ảnh màn hình siêu nhanh chỉ với click vào phím chức năng ngay trên màn hình điện thoại.

3. Chụp ảnh màn hình điện thoại Sam Sung sử dụng bút S-pen

Với dòng điện thoại sam sung sử dụng Nút S Pen như : Galaxy Note 9,Galaxy Note 8, thì chụp ảnh màn hình được thực hiện:

Bạn hãy chạm bút S pen vào màn hình điện thoại mà mình muốn chụp, giữ vài giây đến khi màn hình lóe sáng thì thao tác chụp ảnh màn hình đã xong.

Hình ảnh vừa chụp xong sẽ được lưu trên máy và bạn sẽ được xem lại hình ảnh để lựa chọn lưu hay không.

chụp màn hình sam sung

4. Chụp ảnh màn hình Sam Sung bằng cử động tay

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại Sam Sung bằng cử động tay, là một trong những cách chụp ảnh màn hình đối với một số dòng điện thoại Sam Sung như: Galaxy S3, S4. ..

Cách chụp ảnh được tiến hành như sau:

Bước 1: Vào cài đặt điện thoại đi đến Setting chọn Motion

Bước 2: Kích hoạt tính năng chụp ảnh màn hình bằng cách chọn “Palm swipe to capture”

chụp màn hình sam sung

Sau khi bạn thiết lập xong cài đặt, để chụp màn hình điện thoại bạn chỉ cần cử động cạnh bàn tay trên màn hình điện thoại và hình ảnh chụp màn hình sẽ được lưu lại.

Với những cách chụp màn hình điện thoại Sam Sung siêu nhanh, siêu đơn giản mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp được mọi người có thêm nhiều thủ thuật sử dụng điện thoại Sam Sung hơn.

Tùy theo từng dòng Sam Sung mà cách cách chụp ảnh màn hình có sự khác nhau, vì vậy trước khi sử dụng bạn cần xác định dòng máy mình sử dụng là gì để từ đó tiện hơn cho việc sử dụng, cài đặt.

Chúc mọi người có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng điện thoại Sam Sung nhé. Các thao tác trên cũng có thể áp dụng cho cách chụp màn hình iphone, bạn hãy thực hành luôn trên Iphone nhé.

[wpdevart_facebook_comment]