Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại android chỉ với 1 thao tác đơn giản

Bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng hệ điều hành Android. Vì nhiều lý do nên đôi khi bạn cần chụp màn hình điện thoại android để lưu lại, hoặc gửi cho bạn bè…

Nhưng khổ nỗi bạn chưa biết cách chụp màn hình android. Vậy hãy để chúng tôi giúp bạn nhé.

Với những cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại android vô cùng đơn giản, chỉ với 1 thao tác là bạn đã chụp được ảnh và lưu ảnh màn hình của smartphone chạy android mà mình đang sử dụng rồi nhé.

Vô cùng đơn giản, cùng bắt đầu tìm hiểu nào.

Cách chụp ảnh màn hình trên điện thoại android đơn giản nhất

Có rất nhiều cách chụp ảnh màn hình android, tùy theo thói quen sử dụng của mỗi người mà có thể lựa chọn một cách chụp màn hình điện thoại android đơn giản nhất như sử dụng phím tắt, hoặc sử dụng ứng chụp chụp màn hình cho android….

1. Cách chụp màn hình android sử dụng phím tắt điện thoại

Đây là một trong những cách chụp ảnh màn hình điện thoại android đơn giản, dễ sử dụng nhất. Để chụp màn hình bạn hãy bấm và giữ nút Volume Down và nút Power cùng một lúc hoặc nút Home và nút Power trên thiết bị Android của bạn.

Khi bạn tiến hành thao tác này, màn hình điện thoại android thường sẽ sáng và đi kèm với âm thanh trập máy ảnh, hoặc đôi với một số điện thoại androi khác như của sam sung thường sẽ xuất hiện tin nhắn, thông báo về việc chụp ảnh màn hình mà bạn vừa thực hiện.

 

Cách  chụp màn hình điện thoại Andoroi Samsung như sau:

Cách 1: Ấn giữ nút nguồn và Home trong khoảng 2 giây. Một số thiết bị có phím Home ảo hoặc Home cảm ứng thì ấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng.

Cách 2: Ấn giữ cùng lúc nút giảm âm lượng và nút Home trong khoảng 2 đến 3 giây ( sử dụng cho điện thoại không có nút home).

Cách 3: Nhấn 2 lần nút trên bút S-pen để mở màn hình lựa chọn, rồi chọn mục Screen Write để chụp ảnh màn hình ( dành cho dòng note và có thể vừa chụp vừa ghi chú lên ảnh)

2. Cách chụp màn hình andorid không cho phép sử dụng phím tắt

Đối với một số điện thoại hệ điều hành Android không thiết lập tính năng chụp màn hình ở như ở cách 1. Đối với một số dòng điện thoại Android như Sony Xperia Z5 bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách ấn nút nguồn để truy cập Menu tùy chọn và chọn mục chụp màn hình để chụp ảnh màn hình hiện tại.

3. Chụp màn hình điện thoại Android với ứng dụng Screenshot Easy

Một trong những ứng dụng chụp ảnh màn hình Androi tốt nhất hiện nay được nhiều người sử dụng đó là ứng dụng Screenshot Easy. Để chụp màn hình bằng ứng dụng này, trước hết bạn hãy lên Google gõ tên ứng dụng Screenshot Easy và tải về máy.

Điểm nổi bật khi sử dụng ứng dụng này là bạn có thể chụp nhiều ảnh màn hình thiết bị Android cùng một lúc. Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn sẽ thấy hỗ trợ một nút chụp ảnh màn hình đó là nút Start Capture. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số tùy chọn khác để chụp ảnh màn hình như: Overlay Icon, Notification Icon, Shake, Camera Button, Button Combo…

Ngoài ra ứng dụng này còn cung cấp công cụ để xem, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh màn hình

4. Chụp ảnh màn hình Androi với ứng dụng Super Screenshot

Super Screenshot là ứng dụng chụp màn hình miễn phí, không chứa quảng cáo. Với ứng dụng này, khi chụp ảnh màn hình, ảnh sẽ được lưu trên thẻ SD và với ứng dụng chụp ảnh màn hình android chuyên nghiệp này bạn có thể thay đổi kích thước ảnh chụp, thêm văn bản vào ảnh chụp..Ứng dụng chụp ảnh này hỗ trợ điện thoại Androi từ 4.0 trở lên nhé.

Trên đây là 4 cách chụp ảnh màn hình điện thoại Android đơn giản, nhanh và dễ thực hiện nhất. Với những ai chụp ảnh màn hình thông thường, không cần chỉnh sửa hay chèn văn bản… thì có thể sử dụng cách chụp ảnh màn hình android bằng phím tắt điện thoại.

Với ai cần chỉnh sửa ảnh màn hình thì có thể sử dụng 1 trong 2 ứng dụng chụp ảnh màn hình android tốt nhất hiện nay là  Super Screenshot và Screenshot Easy nhé. Chúc các bạn lưu lại được cho mình những ảnh chụp màn hình thú vị và tuyệt vời nhất. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Sam Sung, hãy tham khảo thêm bài viết Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Sam Sung sẽ dễ dàng thao tác chính xác hơn nhé.