Chụp màn hình Iphone với 2 cách cực nhanh cực đơn giản

Cách chụp màn hình iphone là tính năng rất cần thiết khi sử dụng điện thoại Iphone, vậy bạn đã biết tính năng chưa? Nếu chưa hãy để Soshareit.com hướng dẫn chi tiết cách chụp màn hình điện thoại Iphone 4, iphone 6 thường, 6plus, iphone 7 plus, iphone 8, iphone XS Max..

Chụp ảnh màn hình điện thoại iphone nhằm lưu lại những khoảnh khắc, dữ liệu trên màn hình điện thoại tại thời điểm đó. Cùng tham khảo hướng dẫn cách chụp màn hình iphone dưới đây nhé.

1. Chụp màn hình Iphone bằng phím tắt

Cách chụp màn hình iphone sử dụng phím tắt hay còn gọi là sử dụng phím cứng để chụp màn hình áp dụng cho tất cả dòng điện thoại Iphone.

Bước 1: Tại màn hình mà bạn muốn chụp. Ấn giữ nút nguồn và Home cùng lúc trong khoảng 1-2 giây. Đến khi màn hình nháy lên và phát âm thanh thông báo là thành công.

Bước 2: Vào bộ sưu tập để kiểm tra hình ảnh

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Iphone 8, 8 Plus, 7, 7 plus, 6s, 6s plus, thì khi sử dụng tính năng Touch ID thì bạn nên sử dụng ngón tay khác với ngón dùng để cài Touch ID khi thao tác trên nút Home vì có thể vô tình kích hoạt chúng.

Đối với cách chụp màn hình trên điện thoại Iphone X: Xs, Xs Max, Xr

Đối với điện thoại iPhone X, Xs, Xs Max, Xr do không còn nút Home nên chụp màn hình điện thoại sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Mở màn hình điện thoại mà bạn muốn chụp

Bước 2:  Ấn và giữ nút nguồn (Power) và nút tăng âm lượng trong khoảng 1-2 giây. Đến khi màn hình nháy lên và phát âm thanh thông báo là bạn đã chụp màn hình thành công.

Bước 3: Vào bộ sưu tập để kiểm tra ảnh chụp màn hình vừa chụp

2. Chụp màn hình Iphone không sử dụng phím bấm

Để chụp màn hình iPhone không cần phím cứng bạn thực hiện như sau

Bước 1: Bạn cần bật phím Home ảo trong trợ năng của iPhone.

Cách bật phím Home ảo như sau: Từ giao diện sử dụng, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng). Tiếp đó, các bạn tìm tới mục AssistiveTouch và gạt công tắc tính năng AssistiveTouch. Lúc này trên màn hình thiết bị sẽ xuất hiện một biểu tượng nút Home ảo.

chụp màn hình iphone

Bước 2: Sau khi bật Home ảo lên bạn chọn vào Tuỳ chỉnh menu cao nhất.

chụp màn hình iphone

Bước 3: Chọn vào biểu tượng để thay đổi cài đặt.

chụp màn hình iphone

Bước 4: Tìm đến chụp ảnh màn hình rồi nhấp Xong để hoàn tất cài đặt.

chụp màn hình iphone

Như vậy là bạn đã thực hiện xong thao tác chụp màn hình Iphone không cần sử dụng phím cứng rồi nhé.

Với 2 cách chụp màn hình iphone cực nhanh, cực dễ sẽ giúp các bạn có thêm những thủ thuật sử dụng điện thoại iphone tiện ích nhất, dễ dàng nhất.

Chụp ảnh màn hình Iphone giúp chúng ta lưu giữ những thông tin, tài liệu… phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc hằng ngày.

Cùng chia sẻ với mọi người cách chụp màn hình điện thoại iphone đơn giản này hén. Nếu bạn cũng đang sử dụng 1 chiếc điện thoại android khác, hãy xem thêm bài viết về cách chụp ảnh màn hình điện thoại android này để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng nhé.